5 SAI LẦM KHI SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA

Điều hòa gần như đã trở thành thiết bị phổ biến trong các gia đình. Nhưng rất nhiều người khi sử dụng điều hòa mắc sai lầm vừa gây hại sức khỏe người dùng vừa tốn tiền điện. Hãy cùng Điện Lạnh Thăng Long tìm hiểu 5 sai lầm khi sử dụng điều hòa
1. Luôn đóng cửa phòng trước và sau khi sử dụng điều hòa

Đây là thói quen sử dụng điều hòa không tốt cho sức khỏe. Bởi khi bật điều hòa, các cửa luôn đóng kín để tránh hơi mát bay ra ngoài. Đây là điều kiện để vi khuẩn sinh sôi. Nếu không mở cửa thì vi khuẩn sẽ luôn tích tụ gây hại cho sức khỏe người dùng.
2. Tắt luôn điều hòa khi phòng đã đủ độ lạnh
Tốt nhất khi sử dụng điều hòa, bạn nên duy trì nhiệt độ phòng ở mức ổn định, không nên tắt hẳn máy điều hòa. Chênh lệch nhiệt độ lý tưởng giữa nhiệt độ phòng và nhiệt độ bên ngoài là khoảng 5-7 độ C.
3. Điều chỉnh nhiệt độ quá thấp
Nhiều người thường nghĩ rằng điều chỉnh mức nhiệt độ thấp sẽ làm mát phòng nhanh hơn. Nhưng thực tế thì khi đặt nhiệt độ quá thấp sẽ khiến điều hòa phải làm việc liên tục, tăng điện năng sử dụng và làm giảm tuổi thọ của máy. Và nếu nhiệt độ quá thấp so với bên ngoài sẽ gây ra tình trạng sốc nhiệt khi chúng ta bước ra ngoài.
4. Sử dụng để điều hòa chạy liên tục
Trong ngày hè nắng nóng nhiều gia đình thường sử dụng điều hòa liên tục trong nhiều giờ. Để điều hòa chạy liên tục tất nhiên sẽ tốn kém nhiều tiền hơn cho hóa đơn tiền điện. Vì thế, nếu đi ra ngoài lâu thì bạn nên tắt điều hòa.
Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng chế độ hẹn giờ của điều hòa để đảm bảo tính linh hoạt trong quá trình sử dụng. Bạn nên hẹn giờ cho máy điều hòa tắt 30 phút trước khi thức dậy để cơ thể không bị sốc nhiệt khi ra ngoài mà lại tiết kiệm điện năng hơn

Vệ sinh điều hòa, máy lạnh thường xuyên (Ảnh minh họa)

5. Không vệ sinh điều hòa, máy lạnh thường xuyên
Nếu không vệ sinh điều hòa, máy lạnh, bụi bẩn bám vào nhiều thì khả năng làm mát của điều hòa sẽ giảm đi. Nên sẽ tiêu tốn nhiều thời gian và điện năng hơn để làm mát đến mức nhiệt yêu cầu. Vì vậy, bạn nên thường xuyên vệ sinh dàn nóng và dàn lạnh để đảm bảo điều hòa hoạt động ổn định, cung cấp đủ không khí lạnh và tiết kiệm điện năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *