CHỌN TỦ LẠNH TO HAY NHỎ

Hiện nay, việc mua sắm các loại thực phẩm tươi sống không còn gặp nhiều khó khăn bởi vì, những siêu thị tiện ích nhỏ đang mọc lên như nằm trong các ngõ ngách phố phường ngày nay, phục vụ khách hàng 24/24.

Bạn muốn mua một chiếc tủ lạnh và băn khoăn không biết kích thước bao nhiêu là phù hợp với gia đình mình? Hãy cùng Điện Lạnh Thăng Long lưu ý đến 3 tiêu chí dưới đây để có lựa chọn phù hợp nhất nhé!

1. Số lượng dự trữ thức ăn trong tủ lạnh

Do đó, nhiều hộ gia đình thường chọn cho mình cách đi chợ 2 ngày / 1 lần, thậm chí là mỗi ngày một đi chợ để vừa tám chuyện vừa chọn mua thực phẩm tươi nhất có thể. Chính vì vậy, số lượng thực phẩm được dự trữ trong tủ lạnh có thể kiểm soát được.

Nếu như bạn có thể sắp xếp số lần đi chợ của mình thường xuyên thì một chiếc tủ lạnh quá to là điều không cần thiết. Và ngược lại, trong trường hợp không có điều kiện đi chợ hằng ngày, bạn có thể cân nhắc một chiếc tủ đủ rộng để lưu trữ thực phẩm dùng dần trong lúc chờ đợi đợt đi chợ kế tiếp.

2.​ Số lượng, đặc điểm tuổi tác các thành viên trong gia đình

Chọn tủ lạnh lớn hay nhỏ còn phụ thuộc vào số lượng, đặc điểm tuổi tác của các thành viên trong gia đình. Dưới đây là vài gợi ý cho bạn chọn kích cỡ tủ:

1-3 người: 150-300 lít.

4 – 6 người: 300 lít.

7 người trở lên: Trên 450 lít.

Như vậy, chọn chiếc tủ lạnh có dung tích hơn 300 lít rất thích hợp cho các hộ gia đình 4 – 5 người, kể cả khi có trẻ nhỏ dưới 6 tuổi.

3.​ Diện tích nhà ở cho phép

Diện tích nhà ở rộng, chọn tủ lạnh có kích thước lớn: thuận tiện chứa nhiều thực phẩm + thể hiện đẳng cấp của ngôi nhà.

Diện tích nhà ở vừa đủ hoặc nhỏ, chọn tủ lạnh có kích thước phù hợp với vị trí đặt tủ trong nhà: thể hiện sự tinh tế trong cách sắp xếp đồ đạc trong nhà.

Ví dụ, với diện tích nhà là 3 x 12m, chỉ có một tầng trệt, gia đình bạn có thể chọn dung tích chiếc tủ lạnh khoảng 200 – 300 lít để thuận tiện cho việc dự trữ thực phẩm.

Thế nhưng, nếu nhà bạn có khoảng 1 – 2 lầu, gồm có khoảng 5 – 6 thành viên thì có 2 phương án lựa chọn như sau:

Phương án 1: Chọn ngay dung tích một chiếc tủ lạnh trên 300 lít hoặc tủ lạnh trên 450 lít (tùy theo sở thích chủ nhà), đặt ở nhà bếp hay một vị trí thuận tiện nào đó trong ngôi nhà. Đây sẽ là chiếc tủ lạnh bảo quản hết các loại thực phẩm cần được sử dụng trong gia đình.

Phương án 2: Chọn một chiếc tủ lạnh có dung tích vừa khoảng 300 lít đặt ở không gian bếp – chủ yếu là dự trữ thực phẩm tươi sống. Trong khi đó, mỗi lầu của ngôi nhà thì bạn có thể đặt mỗi chiếc tủ lạnh mini để phục vụ thêm cho việc lưu trữ thức uống và một số thực phẩm khác.

Hy vọng những thông tin Điện Lạnh Thăng Long cung cấp trên sẽ giúp bạn phần nào an tâm khi lựa chọn tủ lạnh có độ lớn phù hợp với điều kiện gia đình. Hãy là người mua sắm tinh tế với sự lựa chọn sáng suốt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *